Thuốc điều trị cho người hiếm muộn hiệu quả

Thuoc Dieu Tri Vo Sinh Hiem Muon 1(1)

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng trong việc điều trị vô sinh, hiếm muộn như: phẫu thuật, kích thích rụng trứng, thụ tinh nhân tạo,… Trong đó, việc sử dụng thuốc điều trị vô sinh là một trong những lựa chọn được các cặp vợ chồng sử dụng. Cùng xem Thuốc điều trị cho người hiến muộn hiệu quả nhé

Vô sinh hiếm muộn được hiểu như thế nào?

Vô sinh hiếm muộn là tình trạng các cặp vợ chồng quan hệ chăn gối với nhau, không sử dụng biện pháp phòng tránh thai nhưng người vợ không thể có thai tự nhiên được. Thời gian kéo dài tình trạng này khoảng từ 6 – 12 tháng.

Theo ước tính, Việt Nam cũng đang là một trong các nước có tỷ lệ vô sinh hiếm muộn cao và tỷ lệ này đang ngày càng bị trẻ hóa. Số liệu thống kê cho biết có khoảng một triệu cặp vợ chồng không thể có con sau khi kết hôn.

Vô sinh hiếm muộn là nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng
Vô sinh hiếm muộn là nỗi lo của nhiều cặp vợ chồng

Có những loại thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn nào hiện nay?

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng để điều trị vô sinh. Tùy thuộc và tình trạng bệnh lý mà người bệnh sẽ được tư vấn hoặc chỉ định hướng điều trị để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Sử dụng thuốc uống cũng là một trong những cách thức giúp điều trị vô sinh. Vậy bạn có thắc mắc thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn gồm những loại không? Tìm hiểu ngay nào!

Thuốc Tây Y

Sử dụng thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn được xem là phương pháp điều trị nội khoa, thông thường, được dùng trong trường hợp vô sinh nguyên phát. Sau khi chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng bệnh lý của người bệnh, nếu không cần thiết phải sử dụng các phương pháp phẫu thuật hoặc điều trị chuyên sâu, bác sĩ sẽ chỉ định kê thuốc để điều trị vô sinh. Đây được xem là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí đối với người bệnh.

Thuốc Tây Y điều trị vô sinh được kê đơn theo sự chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh lý của người bệnh
Thuốc Tây Y điều trị vô sinh được kê đơn theo sự chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh lý của người bệnh

Các loại thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn theo Tây y chủ yếu có chứa các loại vitamin A, C, kháng sinh, chất chống oxy hóa, Gonadotropins hay Clomiphene,… Tùy thuộc vào từng đối tượng mà những loại thuốc được chỉ định có tác dụng khác nhau. Cụ thể như:

  • Đối với trường hợp phụ nữ bị vô sinh, các loại thuốc sẽ được sử dụng với vai trò điều hòa kinh nguyệt, ổn định nội tiết tố, tăng kích thích hormone sinh dục nữ, kích thích sự rụng trứng. Điều này giúp tăng chất lượng và khả năng thụ thai và làm tổ của trứng.

  • Đối với trường hợp nam giới vô sinh, thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn dùng để điều trị các vấn đề như rối loạn hormone, rối loạn cương dương, tăng sản xuất tinh trùng, điều trị các tình trạng viêm nhiễm tạo điều kiện để tinh trùng là khỏe mạnh nhất. Tăng khả năng thụ thai thành công khi gặp trứng và giảm thiểu các khuyết tật có thể gặp phải nếu thụ thai thành công. Với một vài trường hợp khác, nam giới còn cần tiêm một số chất kích thích để việc sản xuất diễn ra ổn định.

Phương pháp phẫu thuật

– Đối với nam giới:

Sẽ thực hiện phẫu thuật như hẹp bao quy đầu, tắc ống dẫn tinh trùng, bị tổn thương dượng vật,… Việc áp dụng phương pháp phẫu thuật sẽ được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào tình trạng cũng như sức khỏe của người bệnh.

– Đối với nữ giới

Một số cuộc phẫu thuật thường được thực hiện do bị tắc ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung,… Các mô này nó gây cản trở cho việc sinh sản, ngăn cản tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm
Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp trong điều trị hiếm muộn. Các bước thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm:

Bước 1: Khám, tư vấn và làm các xét nghiệm trên cả hai vợ chồng.

Bước 2: Kích thích buồng trứng, nhằm mục đích tạo ra nhiều nang noãn và hình thành các trứng tốt.

Bước 3: Chọc hút trứng, lấy trứng từ trong nang noãn ra ngoài

Bước 4: Lấy tinh trùng từ người chồng (trứng và tinh trùng được lấy cùng một ngày)

Bước 5: Cho trứng và tinh trùng gặp nhau để hình thành phôi một cách tự nhiên (kỹ thuật IVF). Hoặc sử dụng kĩ thuật ICSI (tiêm tinh trùng vào bào tương trứng) để phôi được hình thành.

Bước 6: Nuôi cấy phôi trong phòng thí nghiệm. Phôi sẽ được nuôi trong khoảng 3 tới 5 ngày tùy thuộc vào chất lượng và số lượng phôi được tạo thành.

Bước 7: Chuyển phôi vào tử cung bằng ống chuyển phôi. Các phôi còn dư sẽ được lưu trữ tại bệnh viện. Nếu chu kỳ chuyển phôi đầu tiên thất bại, các phôi lưu trữ này sẽ được rã đông để chuyển phôi lại.

Bước 8: Hai tuần sau chuyển phôi, xét nghiệm để xác định có thai hay không.

Sau chuyển phôi, bệnh nhân nghỉ ngơi, sau đó hoạt động lại bình thường và kiêng làm những việc nặng. Không cần thiết phải nằm nghỉ liên tục tại giường 1 -2 tuần theo quan niệm trước đây.

Liên hệ tư vấn : https://dscelavi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *