UỐNG CÀ PHÊ GIẢM CÂN, TỐT HAY KHÔNG?

Ca Phe Giam Can

Hiện nay, không ít người có thói quen uống khá nhiều cà phê mỗi ngày vì cho rằng uống cà phê giảm cân rất hiệu quả. Liệu phương pháp này có thật sự tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng? Hãy cùng DS C’elavi giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau.

Uống cà phê giảm cân, có thật không?

Ca Phe Giam Can

Xu hướng uống cà phê giảm cân được giới thiệu và trở nên phổ biến từ cuốn sách “The Coffee Lover’s Diet” của tác giả người Mỹ Bob Arnot. Theo ông, việc uống cà phê nhiều lần trong ngày có thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo, ngăn chặn hấp thu calo và giảm thèm ăn. Cụ thể như sau:

Giảm sự thèm ăn

Drop Falling Into A Cup Of Coffee. On A Wooden Background

Một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn uống cà phê ngay trước khi ăn sẽ hạn chế sự thèm ăn, và giảm lượng calo tiêu thụ. Tuy nhiên, ít ai thực hiện điều này mà hầu hết đều có thói quen uống cà phê khoảng 3 – 4,5 giờ đồng hồ trước khi ăn. Khi đó, cách uống cà phê giảm cân lại dường như không ảnh hưởng đến lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể.

Kích thích trao đổi chất

Cà phê thực sự có khả năng tăng cường trao đổi chất và thúc đẩy sự đốt cháy calo và chất béo trong cơ thể.

Tác động vào tế bào mỡ

Khi uống cà phê giảm cân, chất caffeine sẽ làm tăng nồng độ lượng epinephrine (adrenaline) có trong máu và kích thích hệ thống thần kinh gửi tín hiệu trực tiếp tác động đến các tế bào mỡ. Việc này sẽ thúc đẩy sự phân hủy chất béo và giải phóng năng lượng vào máu. Tuy nhiên, quá trình giải phóng các axit béo vào máu sẽ không giúp bạn giảm cân nếu như bạn không đốt cháy nhiều calo hơn mức nạp vào cơ thể.

Tác hại khi sử dụng cà phê giảm cân

Ca Phe Giam Can 3

Cà phê khiến việc tăng cân dễ quay lại

Sự thật là rất khó để giảm cân nếu chế độ ăn kiêng đòi hỏi phải cắt giảm đáng kể lượng calo nạp vào như việc uống cà phê giảm cân. Khi đó, cơ thể sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn, làm chậm quá trình trao đổi chất, từ đó giảm lượng calo tiêu thụ. Không chỉ có vậy, nội tiết tố thay đổi sẽ làm giảm lượng hormone leptin (có vai trò thúc đẩy cảm giác no và gửi tín hiệu đến não để ngừng ăn). Bạn sẽ rất thèm ăn và nếu không cưỡng lại được thì kết quả là tăng cân trở lại như trước.

Không đảm bảo an toàn đến sức khỏe

Từ những phân tích kể trên, có thể dễ dàng nhận thấy uống cà phê giảm cân không phải là một phương pháp an toàn. Ngược lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe người dùng.

Thay vào đó, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, với nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước và kết hợp với tập luyện thể thao thường xuyên. Và cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân như các sản phẩm giúp tăng cường chuyển hóa đường và chất béo, giúp tăng cơ, giảm mỡ. Và DS C’elavi là một lựa chọn như vậy. Hãy liên hệ ngay tại fanpage này: m.me/dscelavi.vn để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *