Xu hướng Detox năm 2021

xu huong detox 2021

Xu hướng Detox năm 2021

Hiện nay, khái niệm detox không còn quá xa lạ với nhiều người. Detox được biết đến là phương pháp thải độc cơ thể, phổ biến trên toàn thế giới. Detox có nghĩa là cơ thể bạn được thanh lọc, nuôi dưỡng từ bên trong. Bằng việc loại bỏ các chất độc tích tụ lâu ngày, bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, detox sẽ bảo vệ bạn trước sự tấn công của bệnh tật nhờ duy trì một sức đề kháng tốt. Dưới đây là 4 phương pháp detox bài bản nhất mà bạn không thể bỏ qua:

1. Water fast: chỉ uống nước, không ăn (tuy nhiên phương pháp này chỉ nên thời gian ngắn vì cơ thể không được cung cấp dinh dưỡng)

3

2. Juice fast: chỉ uống nước ép hoa quả và nước + có thể thêm trà thảo dược hay các loại nước có chất dinh dưỡng (nhưng không có chất cứng/thức ăn).

2

3. Juice feast: chỉ uống nước ép hoa quả và nước, có thể thêm trà thảo dược hay các loại nước có chất dinh dưỡng + ăn thêm một chút rau củ quả dạng sống (raw food – rau củ quả không qua nấu chín)

4. Raw food cleanse: giống juice fast nhưng hơi đảo lại, ăn rau củ quả dạng sống trong các bữa ăn hàng ngày, bổ sung thêm juice, nước, trà thảo dược v.v.. nhưng tỉ lệ thức ăn vẫn cao như ăn bình thường, juice chỉ là uống phụ cùng.

Những phương pháp này không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp các bộ máy trong cơ thể được làm sạch. Đó chính là lí do detox giúp bạn giảm cân đấy.

Ngoài việc áp dụng các biện pháp detox cơ thể thì bạn cũng đừng quên việc duy trì lối sống lành mạnh, vận động hằng ngày, tránh tiếp xúc với các yếu tố độc hại như rượu bia, thuốc lá… cũng rất tốt cho việc làm sạch cơ thể nhé. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho riêng mình một phương pháp phù hợp để có một cuộc sống khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *